Petrolimex Lào trao quà ủng hộ người dân Lào vùng lũ

 05:11 PM @ Monday - 16 September, 2019

Công ty TNHH MTV Petrolimex Lào (Petrolimex Lào/Công ty) đã tổ chức quyên góp ủng hộ, trực tiếp đi đến trao quà cho nhân dân Lào ở các tỉnh miền Trung và Nam Lào bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt lịch sử trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua.

Trong thời gian từ đầu tháng 9 vừa qua, thiên tai đã xảy ra nghiêm trọng, gây ngập lụt và làm ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân tại các tỉnh Trung và Nam Lào.

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, lũ lụt đã làm thiệt mạng 14 người, gây ảnh hưởng đến đời sống của hơn 175.000 hộ gia đình tại 1.400 bản của 43 huyện trên diện rộng tại 6 tỉnh, gây thiệt hại 150.000 ha lúa, 251 ha hoa màu và 3.266 ao hồ nuôi cá…Đến nay, giao thông đi lại giữa các địa phương còn bị chia cắt do đường xá sạt lở, hư hỏng.

Lụt ngập tại bản Phonsaath, thành phố Pakse

Tuyến tỉnh lộ số 20 nối Salavan và Champasak tại huyện Bachieng Chaleunesouk bị ngập năng

làm gián đoạn giao thông.

Với tinh thần tương thân tương ái, Ban lãnh đạo Petrolimex Lào đã kêu gọi lòng hảo tâm của tập thể, cá nhân cán bộ công nhân viên chức trong Công ty trên tinh thần tự nguyện đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Trung-Nam Lào phần nào vật chất để sớm ổn định cuộc sống do thiên tai gây ra.

Từ ngày 12 đến 15/9/2019, đoàn từ thiện Petrolimex Lào do Ông Phan Văn Minh chủ tịch Công ty làm trưởng đoàn đã đi đến và trực tiếp trao các phần quà tới từng hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ủng hộ 200 bao gạo và 1 thùng quần áo bản Nonsamlan, Bản Muengkao, huyện Khongsedon,

tỉnh Salavan

Ủng hộ 200 bì gạo và 2 thùng quần áo Trao quà ở bản Vapi, huyện Vapi, Tỉnh Salavan

Ông Phan Văn Minh Chủ tịch Petrolimex Lào trực tiếp trao quà cho người dân bị ngập lũ bản Nonsamlan, huyện Khongsedon, tỉnh Salavan.

Petrolimex Lào đã ủng hộ 400 bao gạo và nhiều quần áo, mì tôm cho người dân bị ngập lũ với giá trị 18.000.000 kíp.

Lãnh đạo Công ty cùng bộ phận kỹ thuật đến trực tiếp các cửa hàng xăng dầu đại lý của Công ty để thăm hỏi, động viên và khắc phục hệ thống điện, cột bơm bị ngập nước để khách hàng tổ chức kinh doanh bán hàng.

Ngoài ra đoàn còn phối hợp cùng với khách hàng Somchay Km10 service station để đi tặng quà ủng hộ cho các đồng bào bị ngập lũ tại bản Phonkho và bản Kengko, huyện Champhon, Tỉnh Savanhnakhet.

Đoàn từ thiện Petrolimex Lào cùng đoàn từ thiện Công ty Somchay Km10 service station chuẩn bị lên đường đi hỗ trợ nhân dân vùng ngập lũ tại huyện Champhon, Tỉnh Savanhnakhet

Trao quà hỗ trợ cho Khách hàng đại lý Kuvilay tại trung tâm huyện Khongsedon, Tỉnh Salavan.

Nguồn:  Thái Bá Nam
Petrolimex Lào